8 cách kiếm tiền với ảo thuật phổ biến tại Việt Nam

kiem-tien-ao-thuat

Nhiều người nghĩ rằng ảo thuật chỉ là một thú vui giải trí, khó mà kiếm ra tiền. Nhiều người theo đuổi ảo thuật như một niềm đam mê nhưng lại phải dang dở vì công việc kiếm tiền cho nhu cầu cuộc sống thực tại. Tất cả đều liên quan đến tiền và dưới đây là danh sách 8 cách kiếm tiền với ảo thuật phổ biến tại Việt Nam:

1. Biểu diễn ảo thuật sân khấu


Đây là nghề phổ biến nhất và được nhiều người biết đến nhất của ảo thuật. Điển hình của việc kiếm tiền từ biểu diễn ảo thuật chuyên nghiệp đó là ảo thuật gia David Copperfield, ông đã kiếm được 1 tỷ USD từ việc biểu diễn và trở thành ảo thuật gia kiếm nhiều tiền nhất trên thế giới.

Nếu bạn đang theo nghề này, chúc bạn mau chóng kiếm được 1 tỷ USD như David Copperfield, hoặc ít ra bạn cũng sẽ kiếm được 1 tỷ VNĐ nếu chuyên tâm theo đuổi đam mê.

2. Biểu diễn đường phố và bán kẹo


Các bạn bán kẹo tại các quán nhậu thường góp vui cho thực khách bằng một màn ảo thuật nho nhỏ. Để đáp lại, thực khách sẽ mua một hoặc vài que kẹo với giá khoản 10.000 VNĐ để ủng hộ. Nghề này khá cực vì thường phải đi bán về đêm, lúc các quán ăn đông người và không phải ai cũng đồng ý mua kẹo ủng hộ.

Tuy nhiên, đây thật sự là một nghề “hốt bạc”, trung bình một người diễn ảo thuật để bán kẹo kiếm từ 500.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ cho một đêm đi bán (thường họ đi từ 10 đến 20 quán khác nhau, mỗi quán chỉ cần khoản hai đến ba người mua là đủ, tuy kiếm nhiều tiền nhưng cũng khá cực).

3. Biểu diễn ảo thuật cận cảnh


Biểu diễn ảo thuật cận cảnh là một nghề khá mới tại Việt Nam. Ảo thuật gia thường được mời đến các bữa tiệc, quán bar để góp vui cho khách khứa bằng những trò ảo thuật ngay tại bàn và ngay trên tay khán giả.

Những người biểu diễn ảo thuật cận cảnh đòi hỏi khả năng giao tiếp và ứng sử tình huống tốt, quan trọng nhất là phải biết cách làm khán giả thích thú khi xem ảo thuật. Đây cũng là một nghề rất có triển vọng trong ảo thuật Việt Nam.

4. Mở shop bán đồ ảo thuật


Có cầu tất có cung, ảo thuật ngày càng phát triển tại Việt Nam và có rất nhiều người cần những dụng cụ ảo thuật để biểu diễn cũng như tập luyện. Ngày xưa, để sở hữu những đạo cụ này rất khó khăn và cần tiêu tốn nhiều tiền “tầm sư học đạo” cũng như chi phí đạo cụ đắt đỏ.

Chính vì thế, các shop ảo thuật xuất hiện như là một điều tất yếu, nó giải quyết nhiều vấn đề của những người đam mê và theo đuổi ảo thuật. Ngoài ra, mở một shop bán đồ ảo thuật cũng là một cách kiếm tiền rất tuyệt vời cho những bạn có khiếu kinh doanh. Hai trong những shop ảo thuật uy tín tại Hồ Chí Minh là 7aothuat.com và MERRY.VN

5. Kiếm tiền bằng Youtube


Ngày nay, Youtube trở thành một website chia sẻ video hàng đầu thế giới và nó là một “mỏ vàng” lớn đối với rất nhiều người, kể cả những người chơi ảo thuật. Chỉ cần bạn có những video thú vị và hữu ích, hấp dẫn người xem, bạn sẽ kiếm được tiền từ Youtube.

Với ảo thuật, bạn chỉ việc quay lại những bài hướng dẫn hoặc biểu diễn ảo thuật, review bài tây, giới thiệu đạo cụ ảo thuật và đăng lên Youtube, không nhiều thì ít bạn cũng sẽ kiếm được một khoản thu cho mình.

6. Mở khóa học ảo thuật


Khi ảo thuật bắt đầu trở thành một trào lưu trong giới trẻ Việt Nam, sẽ có rất nhiều người muốn học ảo thuật để khẳng định bản thân hoặc đơn giản xem đó là một thú vui giải trí.

Và hiện tại, ở Việt Nam, không hề có một trường lớp chính quy nào đào tạo về ảo thuật, hầu hết mọi người tự học ảo thuật qua các DVD dạy ảo thuật của nước ngoài. Các DVD này các bạn có thể tìm mua tại aothuat10k.com.

Tuy nhiên, việc tự học ảo thuật qua DVD không hề dễ dàng vì rào cản ngôn ngữ. Chính vì thế, nhiều ảo thuật gia đã mở các lớp dạy ảo thuật dành cho các bạn mới chơi. Thậm chí, nếu đủ giỏi, bạn cũng có thể mở lớp học ảo thuật để dạy nâng cao cho các … ảo thuật gia khác.

7. Sáng tạo ảo thuật và bán ra nước ngoài


Đây là công việc kiếm tiền “sang chảnh” và nhàn hạ nhất đối với ảo thuật Việt Nam. Bạn chỉ việc ăn chơi phè phỡn và chờ một ngày đẹp trời, một ý tưởng lóe sáng lên trong đầu bạn, bạn bắt được ý tưởng đó và biến nó thành một trò ảo thuật tuyệt vời, sau đó quay phim lại và đem đi bán cho các hãng ảo thuật nước ngoài như Vanishinginc Magic, Penguin Magic …

Đùa thế thôi, chứ để làm được điều đó thì trước hết bạn phải rất giỏi trong ảo thuật, ngoài ra bạn phải có khả năng sáng tạo. Nếu đạt được hai điều kiện trên, thì việc kiếm “50 củ” một tháng là điều đơn giản.

8. Sản xuất đạo cụ ảo thuật

Đa phần, các đạo cụ ảo thuật đều có thể nhập khẩu từ nước ngoài và đến với người chơi thông qua các shop ảo thuật. Tuy nhiên, có một vài đạo cụ đặc biệt được chế tạo bởi chính những ảo thuật gia Việt Nam.

Thông thường, những đạo cụ này là những đạo cụ sân khấu lớn và cồng kềnh, chi phí vận chuyển cho những đạo cụ này từ nước ngoài về Việt Nam là không hề rẻ, chính vì thế, ảo thuật gia Việt Nam lựa chọn tự chế tạo chúng. Ngoài ra, còn có nhiều đạo cụ được sản xuất để giúp đa dạng về giá cả, phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Các sản phẩm này hầu hết được bỏ sỉ cho các shop ảo thuật để tiêu thụ. Vậy nếu bạn có một tay nghề thủ công tốt và sự hiểu biết nhất định về đạo cụ ảo thuật, thì việc kiếm tiền từ những hiểu biết đó cũng khá đơn giản.

Lời kết

Với ảo thuật, còn rất nhiều cách để bạn có thể kiếm tiền. Nếu bạn là một người đam mê ảo thuật và muốn biến đam mê của bạn thành lợi nhuận thì đừng bao giờ sợ hãi nhé, vì với ảo thuật, có rất nhiều cách để bạn có thể kiếm tiền cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày của mình.

Ngọc Nguyễn

Chúng tôi là 7aothuat.com - cửa hàng ảo thuật giá rẻ tại Hồ Chí Minh. Chúng tôi cung cấp dụng cụ ảo thuật giá rẻ nhất cho tất cả mọi người. Hãy ghé shop ảo thuật của chúng tôi ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Xem tất cả Video đã đăng

Viết bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *